Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có rất nhiều trung tâm tiếng Anh, điều này khiến các phụ huynh hoang mang không biết tìm nơi đâu để “chọn mặt gửi vàng”.
 
Trước khi chọn một trung tâm nào đó để gửi con vào học, cha mẹ nên tham khảo các tiêu chí sau:
 
1. Tìm hiểu kỹ phương pháp giảng dạy của Trung tâm
 
Khi tìm đến một trung tâm tiếng Anh nào đó, phụ huynh cần phải trao đổi trực tiếp với trung tâm để tìm hiểu về cơ sở vật chất, chứng nhận sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh của giáo viên (nếu có giáo viên nước ngoài thì phụ huynh cũng nên tiếp xúc với giáo viên) và đặc biệt là phương pháp giảng dạy mà trung tâm áp dụng, phụ huynh có thể xem qua giáo trình, tiến trình dạy qua từng trình độ càng tốt… Tìm hiểu như vậy không những khiến cha mẹ yên tâm hơn về chất lượng giảng dạy của Trung tâm mà còn có thể theo sát quá trình học của con và còn có thể giúp con học thêm ở nhà.
 
2. Chương trình học thú vị sẽ khiến con tiếp thu nhanh hơn
 
Ngoài cơ sở vật chất, giáo viên tốt, chương trình dạy học phù hợp thì môi trường cùng hoạt động ngoại khóa thú vị sẽ giúp bé phát triển toàn diện, học tập tốt hơn.
 
Các bài học được lồng ghép hoạt động ngoại khóa một cách thông minh sẽ khiến trẻ thấy không bị gò bó, vui chơi thoải mái, dạn dĩ, hòa đồng hơn và tiếp thu bài học một cách tốt hơn. Hoạt động ngoại khóa thú vị và bổ ích sẽ giúp cho bé không những phát triển khả năng về ngôn ngữ mà còn phát triển cả kỹ năng sống, các bài học bổ ích đầy tính nhân văn còn dần dần hình thành nhân cách sống ngay từ khi còn bé cho các con.
 
3. Cho trẻ học phát âm ngay từ bé
 
Ngay cả với người lớn, việc phát âm chuẩn nhất ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng Anh là điều cần thiết, vì thế nên khi chọn lựa trung tâm cho bé theo học cha mẹ nên chọn những nơi chú trọng phát âm, giáo viên phát âm chuẩn để bé có thể nói tiếng Anh một cách giống người bản ngữ. Ở độ tuổi nhỏ như bé rất dễ bắt chước theo người lớn một cách đầy thích thú, vì thế giáo viên phát âm chuẩn, uốn nắn cho bé sẽ khiến bé phát âm tốt, hình thành thói quen nói tiếng Anh tốt sau này.
 
4. Xem xét độ tuổi của bé và lớp học phù hợp 
 
Nhiều bậc phụ huynh e ngại rằng con mình còn quá bé, đang tập tọe học tiếng Việt thì việc học tiếng Anh sớm là không nên và nhiều khi đang phân vân không biết có nên cho bé đi học không. Tuy nhiên, trẻ từ độ tuổi 3-5 tuổi đã có thể tiếp cận ngoại ngữ rất tốt, đây chính là thời điểm vàng để bé có thể phát triển ngôn ngữ, đồng thời phát triển khả năng giao tiếp của mình. Nếu cho bé vào môi trường tốt, phương pháp giảng dạy phù hợp, đặc biệt là học với giáo viên bản ngữ nhất định sẽ cực kỳ thuận lợi cho bé sau này.
 
Vì thế nên các bậc phụ huynh cần làm là xem xét lớp học phù hợp với độ tuổi của bé (tránh việc ngồi cùng lớp với độ tuổi quá chênh lệch) rồi cho bé theo học ngay từ khi còn sớm để phát triển kỹ năng toàn diện nhất.
 
 
Trên đây chỉ là 4 tiêu chí để phụ huynh lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em để cho con theo học.
 
Anh ngữ SmartLearn tự hào có đội ngũ giáo viên bản ngữ có trình độ sư phạm, có kinh nghiệm dạy tiếng Anh cùng đội ngũ giáo viên Việt Nam tâm huyết và yêu trẻ. Anh ngữ SmartLearn luôn theo sát từng học sinh và duy trì liên lạc thường xuyên với phụ huynh để nắm rõ tình hình học tập của từng bạn. Cha mẹ hoàn toàn có thể tin cậy và lựa chọn thông minh khi gửi con em mình theo học tại SmartLearn.